Kinh tế Việt Nam đang trên đà đi lên, từ đó thu hút được đông đảo nguồn vốn đầu tư nước ngoài, mở thị trường quốc tế. Trước làn sóng đó, các loại hình bất động sản đầu tư cũng “đón sóng” phát triển và vô cùng được quan tâm tại Việt Nam.

Căn hộ chung cư – Một trong các loại hình bất động sản được quan tâm hiện nay

Căn hộ chung cư là loại hình bất động sả đầu tư phát triển trong khoảng 10 năm trở lại đây những đã chứng minh đươc sức hút và tiềm năng lớn. Đây là loại hình đầu tư lên ngôi khi quỹ đất tại các thành phố lớn đang ngày càng bị thu hẹp và giá cả thì leo thang.

Thị trường đầu tư căn hộ chung cư phát triển sôi động và nhộn nhịp với đa dạng các phân khúc, từ căn hộ bình dân đến các chung cư cao cấp. Thông thường, các tòa căn hộ chung cư thường được bố trí tại các vị trí trung tâm đẹp với tiện ích đầy đủ, tiện nghi. Chính bởi những lý do trên mà loại hình bất động sản này đang ngày càng thu hút giới đầu tư.

Các loại hình bất động sản - Căn hộ chung cư
Căn hộ chung cư

Nhà phố – Một trong các loại hình bất động sản được nhiều nhà đầu tư lựa chọn

Bên cạnh căn hộ chung cư, nhà phố cũng là một trong các loại hình bất động sản đầu tư được nhà đầu tư hiện đại ưu tiên lựa chọn. Tuy đây là loại hình bất động sản đầu tư không mới nhưng không hề bị giảm nhiệt trong thời gian qua. Nguyên nhân là do nguồn cầu về dòng sản phẩm này luôn cao.

Một số ưu điểm của nhà phố:

  • Chức năng linh hoạt, vừa ở, vừa kinh hoặc cho thuê mặt bằng.
  • Nhu cầu cao, đặc biệt là những căn sở hữu vị trí đẹp.
  • Nhu cầu tìm thuê cao, nhờ đó, chủ sở hữu luôn đảm bảo thu nhập hàng tháng ổn định
  • Tính pháp lý đảm bảo
Các loại hình bất động sản - Nhà phố
Nhà phố

Tuy nhiên, khi xuống tiền đầu tư nhà phố, nhà đầu tư còn phải đối mặt với một số nhược điểm như:

  • Vốn đầu tư cao
  • Diện tích nhỏ
  • Lợi nhuận và tính thanh khoản dễ bị chi phối bởi biến động chung trên thị trường

Đầu tư đất nền – Một trong các loại hình bất động sản mang lại lợi nhuận đầu tư cao

Đất nền là kênh đầu tư bất động sản đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên vẫn nhận được sự chú ý trên thị trường đầu tư nhờ lợi nhuận cao. Trong bối cảnh quỹ đất tại thành phố đang ngày càng bị thu hẹp, việc sở hữu đất khó khăn, các nhà đầu tư có xu hướng tìm về những vùng ven hoặc ngoại ô để đầu tư đất nền. Mặc dù đầu tư laoij hình bất động sản này có nhiều ưu điểm nhưng cũng chứa nhiều rủi ro.

Các loại hình bất động sản - Đất nền đầu tư
Đất nền đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng

Đây là một trong các loại hình bất động sane đang lên ngôi trong thời điểm hiện tại, sau khi đại dịch được kiểm soát thì nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của người dân cũng tăng lên. Chính vì vậy, bất động sản nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư an toàn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Ngoài ra, hiện nay ngành du lịch của Việt Nam cũng đang có những bước chuyển mình đầy mạnh mẽ, thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước. Thực tế này kéo theo sự phát truển của loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, nhằm có thể đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng cho du khách.

Các loại hình bất động sản - Bất động sản nghỉ dưỡng
Bất động sản nghỉ dưỡng

Shophouse – “Tâm điểm” của các loại hình bất động sản

Shophouse – Nhà phố thương mại là mô hình nhà ở kiểu mới, tích hợp khoogn gian nhà ở và cửa hàng kinh doanh. Tại Việt Nam, loại hình bất động sản này mới xuất hiện và phát triển trong vài năm trở lại đây. Đây là một trong các loại hình bất động sản đầu tư trở thành xu hướng theo sự xuất hiện của các khu đô thị hiện đại.

Loại hình này có giá trị thương mại lớn và tính thanh khoản cao. Đặc biệt, doanh thu từ cho thuê cao, tỷ lệ khai thác lớn khiến loại hình này trở thành “miếng bánh ngon” cho các nhà đầu tư.

tìm hiểu thêm >>> Sức hút đầu tư sản phẩm nhà phố thương mại shophouse

Các loại hình bất động sản - Shophouse (nhà phố thương mại)
Shophouse (nhà phố thương mại)

Officetel – Một trong các loại hình đầu tư bất động sản mới

Đây là một trong các loại hình BĐS đầu tư mới khá hấp dẫn ở trung tâm các thành phố lớn nhờ mức lợi nhuận đem lại. Theo các chuyên gia nhận định, căn hộ officetel sẽ trở thành xu hướng đầu tư bất động trong một vài năm tới nhờ nhu cầu văn phòng đa năng cao.

Bản chất, officetel là một loại căn hộ chung cư diện tích nhỏ nhưng lại thuộc một tòa chung cư cao cấp. Đây là loại hình đặc biệt phù hợp với những người trẻ mới khởi nghiệp, quy mô công ty nhỏ và thời gian làm việc không giới hạn.

Các loại hình bất động sản - Căn hộ văn phòng đa năng officetel
Căn hộ văn phòng đa năng officetel

Phòng trọ cho thuê

Phòng trọ cho thuê là loại hình đầu tư bất động sản có tiềm năng lớn do nhu cầu cao, giá cả phải chăng và nguồn khách hàng đông đảo. THực tế số lượng dân cư từ các tỉnh thành khác đến các thành phố lớn để tìm việc làm gia tăng, từ đó, kéo theo nhu cầu thuê phòng trọ cao. Loại hình bất động sản đầu tư này mang tính ổn định cao và tiềm năng lớn.

Đầu tư nhà xưởng

Nhà xưởng là một trong các loại hình bất động sản đầu tư mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho chủ sở hữu. Các doanh nghiệp khi muốn mở rộng hoạt động kinh doanh thường tìm thuê nhà xưởng hoặc nhà kho để phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

Loại hình bất động sản đầu tư này mang trong mình rất nhiều những ưu điểm nổi trội, đặc biệt là lợi nhuận cho thuê cao do giá thuê đất công nghiệp đang tăng mạnh thời gian gần đây.

Các loại hình bất động sản - Nhà xưởng cho thuê
Nhà xưởng cho thuê

Lời kết

Trên đây là các loại hình bất động sản đầu tư đang được chú ý trên thị trường nhà đất Việt Nam hiện nay. Nhà đầu tư cần hiểu rõ ưu, nhược điểm của từng loại hình để cân nhắc lựa chọn loại hình xuống tiền phù hợp.

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

083.886.8080