Nhà phố thương mại shophouse là một trong những sản phẩm đầu tư có sức hút nhất trên thị trường hiện nay. Chi tiết thông tin về dòng sản phẩm này sẽ có trong bài viết.

Nhà phố thương mại là gì?

Nhà phố thương mại hay còn được gọi là shophouse được định nghĩa là mô hình nhà ở kết hợp với cửa hàng, dùng cho các hoạt động kinh doanh thương mại. Loại hình này đã phổ biến từ rất lâu tại các quốc giá phát triển và đang dần quen thuộc tại thị trường Việt Nam.

Nhà phố thương mại shophouse là mô hình kết hợp nhà ở và không gian kinh doanh
Nhà phố shophouse là mô hình kết hợp nhà ở và không gian kinh doanh

Ưu điểm của nhà phố thương mại shophouse

Không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm nhà phố shophouse lại nhanh chóng nhận được sự quan của các nhà đầu tư ngay từ khi mới xuất hiện tại Việt Nam. Theo các chuyên gia, dòng sản phẩm này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội làm nên tiềm năng kinh doanh lớn, tính thanh khoản cao.

Nhà phố sở hữu vị trí “trung tâm của trung tâm”

Thông thường, các căn nhà phố shophouse có vị trí ở tầng trệt các khu căn hộ lớn hoặc các mặt đường chính, nơi tập trung đông dân cư qua lại. Với toạ độ trung tâm, shophouse có thể dễ dàng tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng từ trong chính khu đô thị.

Nguồn khách hàng lớn chính là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo cho việc kinh doanh và hoặc cho thuê nhà phố thương mại.

Số lượng hạn chế tại các khu đô thị

Chiếm trọn các vị trí đẹp nhất của khu đô thị, vì vậy số lượng các căn shophouse cũng ít hơn so với các hạng mục như chung cư, biệt thự, liền kề… Thường số lượng nhà phố thương mại chỉ chiếm khoảng 2 – 3% trên tổng số lượng căn hộ, con số này có thể lên 5% đối với các dự án lớn.

Do vậy, dòng sản phẩm khan hiếm này càng trở nên có sức hút trên thị trường.

Nhiều ưu điểm vượt trội làm nên tiềm năng kinh doanh nhà phố thương mại shophouse
Nhiều ưu điểm vượt trội làm nên tiềm năng kinh doanh nhà phố

Thiết kế thông minh, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng

Sản phẩm nhà phố thường được xây dựng từ 2 tầng tách biệt trở lên. Vì vậy, chủ sở hữu có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau:

  • Mở cửa hàng kinh doanh: Với lợi thế vị trí đẹp, thiết kế tách biệt, shophouse thích hợp dùng cho việc kinh doanh, mở các cửa hàng buôn bán.
  • Cho thuê văn phòng: Các căn shophouse thường nằm ở các mặt đường lớn đáp ứng tiêu chí thuê văn phòng đại diện của các công ty, tập đoàn lớn.
  • Nhà ở kết hợp kinh doanh: Đây cũng chính là lợi ích rất lớn của sản phẩm shophouse. Chủ sở hữu hoàn toàn có thể sử dụng các tầng trên để ở, đồng thời kinh doanh, buôn bán ở tầng dưới.

Khu phố thương mại có mặt tiền thoáng rộng

Tại các dự án lớn hiện nay, các dãy shop kinh doanh thường có mặt tiền từ 5 – 8m và được ưu ái bãi đỗ xe ngay trước cửa hàng. Nhờ lợi thế này, shop thương mại dễ dàng thu hút được khách hàng, có không gian thoáng rộng để các hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Doanh thu từ cho thuê cao, tính thanh khoản tốt

Theo các thống kê, tỷ lệ khai thác của các căn shop thương mại hiện nay có thể lên tới 8 – 12%/năm, vượt xa doanh thu từ cho thuê chung cư hay gửi tiết kiệm ngân hàng. Đồng thời, kênh đầu tư này cũng ít rủi ro hơn thị trường chứng khoán.

Ngoài ta, một trong những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của nhà phố là tính thanh khoản cao. Với lợi thế từ vị trí, thiết kế, số lượng hạn chế, sản phẩm dễ dàng mua bán, cho thuê.

Với những lợi thế kể trên, đầu tư nhà phố ngày càng được các nhà đầu tư ưa chuộng và trở thành xu hướng đầu tư mới tại Việt Nam.

Xu hướng đầu tư nhà phố thương mại shophouse

Sản phẩm nhà phố thương mại đã ra đời từ thế kỉ XIX trong thời kỳ thuộc địa và được hình thành với quy mô lớn ở một số nước phát triển tại Đông Nam Á. Tính đến hiện tại, nhà phố đã trở nên quen thuộc nhiều quốc gia châu Á, tạo thành các dãy phố sầm uất như shop thương mại ở Penang, Malacca thuộc Malaysia…

Ở thị trường châu Âu, các khu nhà phố kinh doanh nổi tiếng phải kể đến như Avenue Montaigne tại Paris, 5th Avenue, Rodeo Drive LA… Tất cả đều là những khu mua sắm sầm uất và sang trọng thu hút khách du lịch bậc nhất trên thế giới.

Tại Việt Nam, hình mẫu đầu tiên của mô hình nhà phố kinh doanh được cho là bắt nguồn từ Hà Nội 36 phố phường. Từ những năm cuối của thế kỷ 20, sự xuất hiện của khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã tạo nên “làn sóng ngầm” cho cơn sốt shophouse trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Những năm gần đây, mô hình đầu tư này đã đi lên với một tốc độ thần tốc nhờ tiềm năng tăng trưởng vượt bậc đã được chứng minh tại các đô thị lớn. Góp phần tạo nên “cơn sốt” nhà phố kinh doanh không thể không nhắc tới chủ đầu tư Vinhomes – thương hiệu sở hữu những sản phẩm trong các dự án bất động sản của mình.

Nhà phố thương mại shophouse Vinhomes Ocean Park
Nhà phố tại dự án Vinhomes Ocean Park

Tại hầu hết các dự án, Vingroup đều triển khai hạng mục nhà phố shophouse tại các vị trí đắc địa, giàu tiềm năng kinh doanh. Trong đó, hạng mục này lại được chia thành 2 loại chính: Shop khối đề nằm tại tầng đế các toà chung cư (cao 1 – 2 tầng, diện tích 23m2 – 150m2); shop thấp tầng (cao 4 – 5 tầng, diện tích 85 – 250m2).

Trong đó có một số dự án mới được quy hoạch với nhà phố thương mại là sản phẩm trọng tâm như Vincom Điện Biên, Vincom Nghệ An, Vincom Quảng Trị… hay dự án lớn ngay tại Hà Nội là Vinhomes Ocean Park.

Như vậy, bài viết đã đưa ra những thông tin chi tiết về dòng sản phẩm nhà phố thương mại. Quý khách hàng mong muốn sở hữu một sản phẩm đầu tư giàu tiềm năng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0903.696.333 để được tư vấn lựa chọn căn shophouse đắt giá.

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

083.886.8080