Thị trường bất động sản tỉnh ven Hà Nội thời gian gần đây cho thấy những biến đổi rõ rệt. Đặc biệt là thị trường Hưng Yên – nơi xuất hiện những siêu dự án với giá lên tới gần 200 triệu đồng/m2.

Bất động sản tỉnh ven Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, thị trường bất động sản tỉnh ven Hà Nội, cụ thể là Hưng Yên liên tục có sự biến động mạnh về giá. Đặc biệt, mức giá tăng mạnh tại những khu vực giáp ranh Hà Nội như huyện Văn Giang, Văn Lâm, Mỹ Hào… Nơi có nhiều dự án bất động sản lớn, các khu công nghiệp đang và sắp triển khai.

Vào cuối năm 2020, đất nền khu công nghiệp Phố Nối (huyện Mỹ Hào) có giá 17 – 21 triệu đồng/m2, đến nay đã tăng lên 25 – 33 triệu đồng/m2. Tại một số dự án, giá sản phẩm nhà phố shophouse có giá tăng chóng mặt.

Cụ thể, nhiều căn shophouse xây dựng 4 tầng, diện tích 60 m2 tại khu chợ Như Quỳnh đã hoàn thiện xây thô, đã có sổ đỏ có giá khoảng 5.5 – 5.8 tỷ đồng (90 – 96 triệu đồng/m2). Đây là mức giá chung ghi nhận tại khu vực này, thậm chí căn ở mặt ngoài đường Quốc lộ 5 còn có giá lên tới hơn 100 triệu đồng/m2.

Bất động sản tỉnh ven Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới
Bất động sản tỉnh ven Hà Nội thiết lập mặt bằng giá mới

Theo báo cáo của một đơn vị nghiên cứu, trong 6 tháng đầu năm, nguồn cung của thị trường Hà Nội và bất động sản tỉnh ven Hà Nội khá hạn chế. Nguồn cung mới chỉ xuất hiện tại một số địa phương, nhiều nhất là ở Hưng Yên, nổi bật cả về số lượng sản phẩm và mặt bằng giá.

Thị trường Hưng Yên đã chiếm tới hơn 90% nguồn cung mới của khu vực trong quý II và 6 tháng đầu năm 2022, trong đó chủ yếu là các sản phẩm thấp tầng. Riêng sản phẩm nhà phố mở bán tại Hưng Yên có giá dao động từ 120 – 160 triệu đồng/m2, shophouse từ 146 – 184 triệu/m2, biệt thự lên tới 126 – 194 triệu đồng/m2.

Có thể thấy, thị trường bất động sản ven Hà Nội, đặc biệt là Hưng Yên đã ghi nhận mặt bằng giá mới tăng đáng kể, cùng với đó là những kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Tin liên quan >>> Bất động sản tỉnh – Điểm đến đầu tư mới

Lưu ý gì khi đầu tư bất động sản tỉnh ven Hà Nội?

Việc thị trường bất động sản ven Hà Nội đi lên được đánh giá là do xu hướng chung của thị trường. Các khu vực còn nhiều quỹ đất, có thông tin quy hoạch hạ tầng – giao thông sẽ được nhà đầu tư quan tâm chú ý. Đặc biệt là khi nguồn cung dự án mới tại trung tâm Hà Nội ngày càng khan hiếm, vùng ven Hưng Yên trở nên có giá, chủ yếu là ở loại hình đất nền, nhà phố, biệt thự.

Tuy nhiên, việc giá tăng đột biệt, tăng quá cao cũng được xem là dấu hiệu bất thường. Với mức giá lên tới gần 200 triệu đồng/m2, shophouse và biệt thự Hưng Yên cao hơn 30 – 50 triệu đồng/m2 so với một số dự án tại quận Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Hà Đông… những nơi có hạ tầng, tiện ích tương đối đồng bộ.

Vì vậy nhà đầu tư cần thận trọng trước khi quyết định xuống tiền. Các chuyên gia khuyên nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt là khi sử dụng đòn bẩy tài chính để tránh rủi ro có thể xảy ra khi bất động sản tăng nóng. Việc tìm hiểu kỹ thông tin dự án, không chạy theo tâm lý đám đông là lưu ý vô cùng quan trọng.

Nhà đầu tư cần thận trọng, lựa chọn đúng dự án khi đầu tư bất động sản tỉnh ven Hà Nội
Nhà đầu tư cần thận trọng, lựa chọn đúng dự án khi đầu tư bất động sản tỉnh ven Hà Nội

Chuyên gia cũng nhấn mạnh, bất động sản tỉnh ven Hà Nội tăng giá khi có sự đầu tư thực chất về hạ tầng chứ không chỉ dựa vào thông tin quy hoạch. Những thông tin quy hoạch tác động một phần tiêu cực đến thị trường, là lý do xuất hiện việc đầu tư, đầu cơ đất.

Với các nhà đầu tư cá nhân, không phải nhà gần đường là có lời. Những sản phẩm tại dự án hình thành khu đô thị, cư dân thì mới thật sự có giá trị, bất động sản mới có nhiều khả năng sinh lời. Do đó, nhà đầu tư cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn bất động sản tỉnh ven Hà Nội.

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

083.886.8080