Sau một thời gian dài trầm lắng, thị trường bất động sản đang dần quay trở lại nhộn nhịp với sự xuất hiện của những xu hướng mới trong việc lựa chọn các sản phẩm những ngày cuối năm.

Xu hướng “chọn mặt gửi vàng” chủ đầu tư uy tín trên thị trường bất động sản

Thời gian giãn cách dài ảnh hưởng từ đại dịch Covid – 19 đã tác động không nhỏ đến tâm lý người mua nhà, từ đó thay đổi thói quen của họ. Mặc dù bất động sản vẫn là kênh đầu tư tâm điểm nhưng khách hàng đang dần trở nên thận trọng hơn khi lựa chọn dự án và đặc biệt quan tâm ngày càng lớn đến chủ đầu tư. Khách hàng hiện nay có xu hướng lựa chọn những bất động sản của chủ đầu tư có bề dày kinh nghiệm, tính chuyên nghiệp và năng lực tài chính tốt.

Một số chủ đầu tư uy tín, nổi bật và được khách hàng ưu tiên lựa chọn trên thị trường bất động sản hiện nay có thể kể đến như: Vingroup, Sungroup, FLC,…Đây là những “ông trùm” bất động sản tại Việt Nam khi nắm trong tay hàng loạt các dự án đẳng cấp như Vinhomes Ocean Park (Hà Nội), Vinhomes Smart City (Hà Nội), Vinhomes Star City (Thanh Hóa), Sun Sầm Sơn (Thanh Hóa),…

Thị trường bất động sản - Khách mua nhà có xu hướng chọn dự án có chủ đầu tư uy tín
Khách mua nhà có xu hướng chọn dự án có chủ đầu tư uy tín

Xu hướng ưu tiên tìm kiếm không gian sống xanh, tích hợp tiện ích

Sống xanh trên trở thành xu hướng được ưu tiên lựa chọn trên thị trường nhà đất hiện nay. Nguyên nhân là do trung tâm thành phố đang dần trở nên chật hẹp, ồn ào và ô nhiễm thì người dân dần trở nên lưu tâm hơn về việc tìm đến một không gian sống trong lành, hòa hợp với thiên nhiên.

Hiện nay, khách mua nhà thường ưu tiên lựa chọn những khu đô thị với không gian xanh lớn, mật độ xây dựng thấp và đảm bảo được đầy đủ những yếu tố tiện ích phục vụ nhu cầu sống. Chính bởi vậy, các dự án đô thị xây dựng theo mô hình nghỉ dưỡng hay các khu đô thị “all in one” luôn nhận được sự quan tâm lớn của khách mua nhà hiện đại.

Chính vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà các dự án của Vingroup luôn “cháy hàng” ngay khi mở bán. Có thể kể đến như Vinhomes Ocean Park sở hữu mật độ xây dựng thấp kỷ lục, lại được thiết kế theo mô hình đô thị nghỉ dưỡng ven biển ngay giữa lòng thủ đô cùng hàng loạt công trình tiện ích đẳng cấp đã khiến nơi đây trở thành một trong những không gian đáng sống bậc nhất thủ đô.

Thị trường bất động sản - Vinhomes Ocean Park - Thiên đường nghỉ dưỡng đại dương giữa lòng thủ đô
Vinhomes Ocean Park – Thiên đường nghỉ dưỡng đại dương giữa lòng thủ đô

Hay khu đô thị Vinhomes Star City, nơi được mệnh danh là “thủ phủ châu Âu” giữa lòng Thanh Hóa. Tại đây, chủ đầu tư Vingroup xây dựng các căn shophouse, biệt thự, liền kề, chung cư với mật độ thấp, đảm bảo tất cả các căn hộ đều được bao bọc bởi hệ thống cây xanh, hồ điều hòa,…Từ đó, cư dân Vinhomes Star City luôn được sống trong không gian ngập tràn sắc xanh cây cối cùng không khí trong lành.

Hầu hết những dự án của chủ đầu tư Vingroup đều thiết kế theo mô hình đô thị xanh, tích hợp đầy đủ các tiện ích, thỏa mãn nhu cầu sống xanh, tiện nghi của cư dân thượng lưu hiện đại. Với mức giá hợp lý cùng nhiều chính sách bán hàng ưu đãi, Vingroup mở ra cơ hội sở hữu tổ ấm trong mơ cho cư dân.

Thị trường bất động sản - Vinhomes Star City - Châu Âu thu nhỏ giữa lòng xứ Thanh
Vinhomes Star City – Châu Âu thu nhỏ giữa lòng xứ Thanh

Các căn hộ “sẵn sàng dọn vào ở” được ưu tiên trên thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản 2021 đang chứng kiến xu hướng lựa chọn nhà ở có thể dọn vào ở ngay. Bởi khách hàng hiện nay thường đứng trước những lo lắng về chất lượng sản phẩm thực tế cũng như tiến độ hoàn thiện và vấn đề pháp lý của những căn nhà sẽ hoàn thành trong tương lai.

Chính bởi vậy, chọn nhà ở ngay là xu hướng bất động sản đang “lên ngôi” vào những tháng cuối năm 2021. Khách mua nhà cho biết, xuống tiền tại những dự án đã hoàn thiện và bàn giao khiến họ có an tâm hơn là so với những dự án “nghe nhưng chưa thấy”.

Thị trường bất động sản - Căn hộ dọn vào ở ngay được ưu tiên lựa chọn
Căn hộ dọn vào ở ngay được ưu tiên lựa chọn

Theo dự đoán của một số chuyên gia, thị trường bất động sản cuối năm 2021 sẽ trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn khi đây được cho là kênh đầu tư an toàn, rủi ro thấp trước những lạm phát có thể xảy ra vào đầu năm 2022 do ảnh hưởng của đại dịch. Trước thực trạng nguồn cung thấp hơn nguồn cầu và sóng tăng giá có khả năng sẽ xuất hiện đã trở thành động lực thúc đẩy các nhà đầu tư xuống tiền chốt bất động sản cuối năm.

Lời kết

Có thể nhận thấy, xu hướng thị trường bất động sản cuối năm đang có những sự khác biệt so với thời gian trước do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Nắm bắt được những xu hướng đầu tư này, các “ông lớn” bất động sản cũng triển khai xây dựng những khu đô thị bắt kịp thị trường. Từ đó, tạo nên một bộ mặt bất động sản Việt Nam đầy mới mẻ.

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

083.886.8080