Tại Thanh Hóa, cư dân đang có xu hướng lựa chọn không gian sống xanh, đa tiện ích – một phong cách sống bền vững trên thị trường bất động sản hiện nay. Chính vì vậy, người mua nhà xứ Thanh đòi hỏi nơi an cư phải hài hòa với thiên nhiên, tiện ích đa dạng, chú trọng sức khỏe,…

“Sống xanh” – Xu hướng bền vững trên thị trường bất động sản hiện đại

Từ cuối năm 2019 đến nay, đại dịch Covid 19 bùng phát đã làm thay đổi lý và hành vi người tiêu dùng trong tất cả các lĩnh vực. Trong đó có lĩnh vực bất động sản. Nhiều người mua nhà hiện nay đã có nhận thức cao hơn về vai trò của hệ thống cây xanh, của sức khỏe, và đặc biệt là ngày càng coi trọng hơn những tiêu chí sống lành mạnh khi lựa chọn nơi an cư.

Xuất phát từ nhu cầu của cộng đồng cư dân thành thị, những dự án đưa thiên nhiên vào không gian sống một cách khéo léo đang ngày càng được săn đón. Những công trình xanh được chú trọng và phát triển, trở thành trào lưu tại đông đảo các nước trên thế giới. Nổi bật như: Copenhagen tại Đan Mạch, Vancouver của Canada, Amsterdam – Hà Lan, Berlin ở Đức, Oslo tại Na Uy, Singapore…Sự kết nối với thiên nhiên này góp phần giúp con người tận hưởng cuộc sống một cách tối ưu.

Sống xanh - Xu hướng sống hướng tới sự phát triển bền vững
Sống xanh – Xu hướng sống hướng tới sự phát triển bền vững

Tại Việt Nam, những dự án sở hữu không gian sống xanh cũng thu hút một lượng lớn khách hàng trẻ và giới thượng lưu. Nhóm khách hàng này có tiêu chuẩn cao và hiểu rằng, sống xanh không chỉ là một cuốc sống hài hòa với thiên nhiên mà còn là xu hướng sống đề cao sức khỏe, xây dựng một tương lai phát triển bền vững. Và cư dân Thanh Hóa là một trong những cộng đồng cư dân đang ngày càng đòi hỏi cao về không gian sống xanh, đa tiện ích.

Xu hướng sống xanh, đa tiện ích của cư dân xứ Thanh

Nắm bắt xu hướng sống xanh trên thế giới, cư dân xứ Thanh, đặc biệt là giới nhà giàu luôn đặt tiêu chí xanh, đa tiện ích lên hàng đầu khi tìm kiếm nơi an cư. Bởi đại dịch Covid 19 cùng tình trạng biến đổi khí hậu ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống bình thường, khiến người dân có nhận thức rõ ràng hơn về lối sống bảo vệ sức khỏe và phát triển bền vững. Chính vì vậy, tại Thanh Hóa hiện nay xuất hiện không ít những dự án thiết kế theo mô hình xanh với sự sinh thái tiện ích khép kín đầy đủ.

Một trong những dự án theo xu hướng này đang được chú ý trên thị trường Thanh Hóa không thể không nhắc đến thành phố châu Âu Vinhomes Star City do Tập đoàn Vingroup triển khai xây dựng.

Vinhomes Star City tiên phong xu hướng sống xanh tại Thanh Hóa
Vinhomes Star City tiên phong xu hướng sống xanh tại Thanh Hóa

Đây được xem là dự án tiên phong xu hướng sống xanh tại thành phố Bắc Trung Bộ này, mang đến cho cư dân xứ Thanh những trải nghiệm sống vô cùng khác biệt với hệ sinh thái tiện ích đầy đủ theo phong cách nghỉ dưỡng châu Âu độc đáo. Với mật độ xây dựng thấp (khoảng 20%), dự án dành phần lớn diện tích để thiết kế các công trình tiện ích và không gian xanh rộng lớn, giúp tổng quan khu đô thị như trở thành một vùng thiên nhiên tinh khiết, trong lành.

Vinhomes Star City xây dựng 5 phân khu thấp tầng và 1 phân khu chung cư cao tầng với đa dạng các loại hình sản phẩm nhà ở. Dòng sản phẩm chính tại Vinhomes Star City là những căn biệt thự cao cấp được thiết kế theo lối kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng tọa lạc ở những vị trí riêng tư, yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên, thích hợp cho nhu cầu sống nghỉ dưỡng, thư giãn của cư dân thượng lưu.

Vinhomes Star City tái hiện một Venice thu nhỏ với kênh sinh thái, biệt thự ven sông,...
Vinhomes Star City tái hiện một Venice thu nhỏ với kênh sinh thái, biệt thự ven sông,…

Đặc biệt, bên cạnh không gian sống xanh, Vinhomes Star City Thanh Hóa còn sở hữu chuỗi tiện ích đồng bộ, đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu sinh hoạt, giải trí, y tế, giáo dục của cư dân. Một số tiện ích nổi bật có thể kể đến như: hồ bơi ngoài trời phong cách resort, khu vận động thể thao ngoài trời, sân tập gym, khu vui chơi trẻ em, vườn cảnh quan, đại lộ châu Âu, quảng trường trung tâm, vườn châu Âu, đường dạo bộ phong cách châu Âu,…

Sở hữu diện tích lên tới 150ha, Vinhomes Star City là khu đo thị quy mô lớn và đẳng cấp hàng đầu tại thành phố Thanh Hóa. Tất cả các phân khu sống tại đây đều mang đến những vẻ đẹp riêng, tái hiện vẻ đẹp đặc trưng của những thành phố châu Âu hoa lệ. Như vậy, Vinhomes Star City không chỉ mang đến không gian sống xanh mà còn kiến tạo cuộc sống nghỉ dưỡng đa tiện ích cho cư dân thượng lưu Thanh Hóa.

Bể bơi ngoài trời - Tiện ích đẳng cấp tại Vinhomes Thanh Hóa
Bể bơi ngoài trời – Tiện ích đẳng cấp tại Vinhomes Thanh Hóa

Lời kết

Cùng với sự gia tăng về mức sống, nhu cầu sống xanh, sống nghỉ dưỡng, đa tiện ích ngày càng “chiếm lĩnh” thị trường hiện đại. Không chỉ cư dân xứ Thanh mà xu hướng này đang ngày càng “được lòng” cộng đồng cư dân trẻ, giới thượng lưu bậc nhất hiện nay.

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

083.886.8080