Với những đề án hạ tầng tủ đô đang và sắp triển khai, khu vực phía Đông Hà Nội đang dần được thay đổi diện mạo. Hạ tầng giao thông Gia Lâm chính là yếu tố quan trọng giúp thị trường địa ốc tại đây bứt phá mạnh mẽ.

Hạ tầng giao thông Gia Lâm bứt phá sau thông tin lên Quận

Khoảng 2 năm trở lại đây, các nhà đầu tư bất động sản đặc biệt quan tâm đến khu vực phía Đông Hà Nội. Lý do là bởi hạ tầng khu vực ngày càng được đầu tư, định hướng phát triển về khu Đông thành phố.

Tính đến cuối năm 2022, huyện Gia Lâm đã đạt 25/27 tiêu chí dẫn đầu cuộc đua lên quận sớm vào năm 2023. Thêm nữa, định hướng trở thành khu vực phát triển mới của đô thị theo QĐ số 1073/QĐ-UBND là tiền đề để hạ tầng giao thông Gia Lâm được hoàn thiện hơn nữa. Trong đó, nhiều dự án có vốn đầu tư hàng trăm tỉ đồng đang được đẩy nhanh tiến độ, phải kể đến như: đường nối Yên Viên – Đình Xuyên – Phù Đổng; tuyến đường gom từ cầu Thanh Trì đến cầu vượt Phú Thị; đường đê hữu Đuống đoạn Dốc Lời – Đặng Xá đến Lệ Chi…

Hạ tầng giao thông Gia Lâm không ngừng hoàn thiện
Hạ tầng giao thông Gia Lâm không ngừng hoàn thiện

Trong tương lai, khoảng cách giữa thành phố mới phía Đông với khu vực phố cổ Hà Nội sẽ được thu hẹp sau khi các dự án cầu bắc qua sông Hồng hoàn thành. Các cây cầu này bao gồm: cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2, cầu Đuống 2, cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Giang Biên.

Sau gần 1 năm khởi công, đến nay cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 với chiều dài 3.5 km, rộng gần 20m, 4 làn xe đã hoàn thành khoảng 40%, dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2023. Sau khi hoàn thành, cây cầu sẽ nối với đường vành đai 2 trên cao, tạo trục giao thông xuyên suốt từ trung tâm Hà Nội tới phía Bắc và Đông Bắc thành phố.

Ngoài ra, một số dự án hạ tầng giao thông Gia Lâm đã hoàn thiện phải kể đến như: nút giao Cổ Linh, đường Lý Thánh Tông, tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng… Có thể thấy, Gia Lâm là một trong những khu vực sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, đa dạng bậc nhất Thủ đô hiện nay, không chỉ kết nối nhanh chóng với nội đô và còn liên kết chắc chẽ với các tỉnh thành lân cận.

Sau ít năm nữa, cư dân khu Đông Hà Nội sẽ được thừa hưởng hạ tầng giao thông phát triển, đồng thời được trải nghiệm các loại hình giao thông hiện đại bởi nơi đây sắp xuất hiện quảng trường ga Metro số 8. Tuyến đường là một phần của mạng lưới đường sắt đô thị dài 318 km, nối phía Đông với các khu vực còn lại của thủ đô.

Tin liên quan >>> Gia Lâm lên quận vào năm 2023, bất động sản hưởng lợi gì?

Bất động sản đón sóng hạ tầng, không ngừng tăng tốc

Sự hoàn thiện của hạ tầng giao thông Gia Lâm là yếu tố tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản khu vực. Các chuyên gia cho biết, đa số người mua nhà hiện nay ưu tiên dự án tại vị trí thuận lợi, liên kết vùng thuận lợi. Vì vậy, bất động sản nằm ở vùng lõi được bao quanh bởi các công trình giao thông lớn đồng bộ như huyện Gia Lâm tạo được sức hút rất lớn.

Hạ tầng giao thông Gia Lâm được đầu tư phát triển kéo theo làn sóng dịch chuyển dân cư cùng sự tăng giá của bất động sản phía Đông Hà Nội. Vốn là vùng ngoại thành thưa dân, các dự án hạ tầng giao thông Gia Lâm đã tác động đến xu hướng chọn nơi an cư của người dân thủ đô.

Cùng với đó, bất động sản phía Đông Hà Nội còn tạo sức hút nhờ sự hiện diện của các “ông lớn” trong ngành. Chỉ trong vài năm, khu vực này đã thu hút hàng loạt chủ đầu tư tên tuổi, nổi bật là Vinhomes, Ecopark, Masterise, Sunshine…

Bất động sản được chú ý nhờ hạ tầng giao thông Gia Lâm
Bất động sản được chú ý nhờ hạ tầng giao thông Gia Lâm

Trong đó, đại đô thị Vinhomes Ocean Park đã góp phần rất lớn vào việc thay đổi diện mạo của toàn khu Đông Hà Nội. Không chỉ mang đến những sản phẩm cao cấp, Vinhomes còn xây dựng một hệ tiện ích chưa từng có tại Gia Lâm, nhờ đó cư dân sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu sống mà không cần phải di chuyển xa xôi.

Đến nay, sau khi đã đi vào vận hành 2 năm, Vinhomes Ocean Park đã dần trở thành biểu tượng của nhịp sống sôi động của huyện Gia Lâm nói riêng và toàn bộ khu vực phía Đông Hà Nội nói riêng.

Sắp tới đây, một đại đô thị tiếp theo của Vinhomes sẽ được hình thành tại phía Đông mang tên Vinhomes Ocean Park 2. Cách Vinhomes Ocean Park 1 chỉ vài phút di chuyển, dự án mới của Vinhomes tiếp tục nhận được sự chú ý lớn của khách hàng, hứa hẹn hình thành nên một hệ đô thị đẳng cấp nhất khu vực phía Đông, hưởng mọi lợi thế từ hạ tầng giao thông Gia Lâm.

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

083.886.8080