Nếu bạn đang có dự định đầu tư vào condotel thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin chi tiết về condotel là gì? Vì sao loại hình này thu hút các nhà đầu tư đến vậy nhé!

Condotel là gì?

Condotel dù là cái tên mới xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam những năm gần đây nhưng đã thể hiện được sức hút mạnh mẽ trên thị trường nhờ những ưu điểm nổi bật. Vậy condotel là gì?

Căn hộ condotel là viết tắt của condo hotel – căn hộ và khách sạn. Chính vì vậy, hiểu theo mặt nghĩa, căn hộ condotel chính là loại hình căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng. Loại hình căn hộ này sở hữu đầy đủ các chức năng của một căn hộ và một phòng khách sạn, tích hợp đầy đủ các tiện ích, dịch vụ cao cấp, tối đa hóa trải nghiệm nghỉ dưỡng của khách du lịch.

Condotel là gì? - Condotel là dòng sản phẩm bất động sản đặc biệt
Condotel là dòng sản phẩm bất động sản đặc biệt

Đặc điểm của căn hộ condotel là gì?

Một số đặc điểm cơ bản của căn hộ du lịch condotel mà nhà đầu tư cần biết khi xuống tiền cho phân khúc sản phẩm này như sau:

Phương thức hoạt động

Nhiều nhà đầu tư trước khi xuống tiền thắc mắc phương thức hoạt động bình thường của căn hộ condotel là gì? Theo thông tin được cung cấp bởi các chuyên gia đầu ngành, căn hộ condotel là loại hình căn hộ nghỉ dưỡng nên có phương thức hoạt động tương tự khách sạn và căn hộ thông thường. Chủ đầu tư có thể vận hành condotel theo hình thức của một khách sạn, 1 căn hộ hay thậm chí song song của 2 mô hình.

Khi được vận hành theo mô hình của một căn hộ, condotel đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sống cơ bản của du khách, với đầy đủ các phòng chức năng tiện nghi, từ phòng khách, phòng ngủ đến phòng bếp,…

Còn khi condotel được vận hành như một căn hộ khách sạn, nó sẽ được dùng để khách nghỉ ngơi qua đêm. Với hình thức này, chủ sở hữu có thể thu lợi nhuận hàng tháng bằng cách cho nhà đầu tư thuê kinh doanh, hoặc chủ sở hữu có thể tự vận hành.

Condotel là gì? - Condotel có thể được vận hành như một căn hộ hoặc một khách sạn
Condotel có thể được vận hành như một căn hộ hoặc một khách sạn

Hình thức và thời hạn sở hữu

Với sức nóng của condotel trên thị trường, nhiều nhà đầu tư quan tâm đến tính pháp lý của căn hộ condotel là gì? Như thế nào? Thực tế, tính pháp lý của căn hộ condotel chưa được thống nhất tại Việt Nam do pháp luật chưa chính thức công nhận loại hình bất động sản “lai” này.

Mặc dù vậy, thị trường đầu tư condotel không hề bị giảm độ nóng vì lý do này. Thay vì quan tâm đến vấn đề pahsp lý thì nhà đầu tư lại chhus ý đến các vấn đề khác để yên tâm hơn về sản phẩm đầu tư như chủ đầu tư là ai? Đơn vị quản ý có uy tín không? Đặc biệt, với những dự án condotel, nhà đầu tư sẽ đánh giá tiềm năng sinh lời thông qua vị trí, thiết kế, tiện ích,…

Hiện nay, tại hầu hết các dự án, thời hạn sở hữu căn hộ condotel sẽ là 50 năm. Tuy nhiên, tại thị trường Việt nam cũng có những dự án condotel có thời gian sở hữu lâu hơn tùy vào khu đất quy hoạch dự án.

Condotel là gì? - Căn hộ condotel thường được sở hữu 50 năm
Căn hộ condotel thường được sở hữu 50 năm

Đối tượng nên đầu tư căn hộ condotel là những ai?

Nếu bạn đang có một nguồn vốn rảnh rỗi đủ để đầu tư condotel thì thay vì gửi ngân hàng, bạn nên xuống tiền đầu tư loại hình bất động sản này. Bởi, lợi nhuận sinh ra từ đầu tư condotel sẽ lớn hơn rất nhiều so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng và mở ra những cơ hội lớn cho bạn trên thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua nhà để ở hoặc đầu tư căn hộ cho thuê thì condotel là một lựa chọn đáng cân nhắc. Phân khúc sản phẩm này sở hữu tính ứng dụng cao và tiềm năng cho thuê lớn. Đây là một trong những đặc điểm vượt trội của condotel so với các loại hình bất động sản khác. Ngoài ra, condotel cũng có thể sử dụng như một tài sản tích lũy cho tương lai.

Condotel là gì? - Đa dạng đối tượng có thể sở hữu condotel
Đa dạng đối tượng có thể sở hữu condotel

Những lợi ích khi đầu tư condotel là gì?

Condotel là loại hình nhận được rất nhiều chú ý của giới đầu tư bất động sản hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội mà loại hình bất động sản này mang lại. Cụ thể:

Chất lượng cao

Các căn condotel luôn được đảm bảo chất lượng cao nhờ được xây dựng với quy mô lớn, chủ đầu tư là những tập đoàn bất động sản hàng đầu, có danh tiếng trong và ngoài nước. Ngoài ra, những yếu tố quan trọng về vị trí, tiện nghi, kiến trúc,…của condotel luôn được chau chuốt, tạo nên đẳng cấp riêng.

Condotel là gì? - Condotel là dòng sản phẩm chất lượng cao
Condotel là dòng sản phẩm chất lượng cao

Không cần quá nhiều vốn đầu tư

Một trong những lý do khiến căn hộ condotel được nhiều nhà đầu tư lựa chọn chính là vốn đầu tư ban đầu tương đối thấp. Theo ghi nhận, giá của một căn condotel trên thị trường thường dao động trong từ 2-5 tỷ đồng. Nếu so với các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng khác thì mức giá của condotel không quá đắt đỏ. Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư còn triển khai các chính sách bán hàng ưu đãi, cùng hỗ trợ vay linh hoạt, mở ra cơ hội sở hữu condotel cho các nhà đầu tư.

Condotel là gì? - Vốn đầu tư ban đầu cho dòng sản phẩm này tương đối thấp
Vốn đầu tư ban đầu cho dòng sản phẩm này tương đối thấp

Khả năng sinh lời hàng tháng ổn định

Sức hút mạnh mẽ nhất khiến nhà đầu tư quyết định xuống tiền tại condotel là gì? Có lẽ câu trả lời sẽ là khả năng sinh lời ổn định và bền vững của dòng sản phẩm này. Với việc ngành du lịch Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ, việc đầu tư căn hộ condotel mang đến một nguồn thu nhập vô cùng ổn định cho các nhà đầu tư nếu đầu tư cho thuê. Ngoài ra, hầu hết các dự án condotel đều tọa lạc tại vị trí đắc địa ở những điểm du lịch “hot” nhất hiện nay như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng,…

Condotel là gì? - Condotel đảm bảo nguồn thu nhập hàng tháng ổn định cho nhà đầu tư
Condotel đảm bảo nguồn thu nhập hàng tháng ổn định cho nhà đầu tư

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về condotel là gì? Sức hút đầu tư condotel đến từ đâu? Nhìn chung, đây là dòng sản phẩm đáng để đầu tư bậc nhất hiện nay khi ngành du lịch Việt Nam đang dần ổn định trở lại hậu đại dịch.

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

083.886.8080