Boutique hotel hiện nay đang trên đà trở thành xu hướng mới của ngành du lịch khách sạn. Với những ưu điểm riêng, loại hình này là sự lựa chọn lưu trú hàng đầu cho những chuyển du lịch trọn vẹn. Đồng thời, boutique hotel cũng là kênh đầu tư mới, an toàn và bền vững của giới đầu tư bất động sản.

Boutique hotel là gì?

Boutique hotel hay còn gọi là mini hotel là một loại hình khách sạn sở hữu phong cách kiến trúc đậm tính nghệ thuật với thiết kế nội thất thu hút và nổi bật cùng những ý tưởng sáng tạo mới mẻ. Thông thường, mini hotel sẽ được xây dựng không quá 100 phòng và không ít hơn 10 phòng. Dòng sản phẩm này thường là một phần của chuỗi khách sạn cao cấp hoặc hoạt động độc lập.

Thực tế hiện nay, ngành khách sạn nghỉ dưỡng đang dần bị bão hòa thì boutique hotel xuất hiện đã mang đến một “làn gió mới”. Nó mở ra hướng đi mới, tạo nên bước ngoặt lớn cho ngành khách sạn nghỉ dưỡng, đồng thời mang đến lựa chọn lưu trú đầy thú vị và mới lạ cho du khách.

Boutique hotel là một loại khách sạn nghỉ dưỡng kích thước vừa và nhỏ
Boutique hotel là một loại khách sạn nghỉ dưỡng kích thước vừa và nhỏ

Những yếu tố đặc trưng của Boutique hotel

Tổng hợp ý kiến của các chuyên gia, chúng tôi rút ra được 4 yếu tố tạo nên mô hình mini hotel chuẩn mực.

Diện tích hợp lý

Boutique hotel là loại hình khách sạn có quy mô vừa và nhỏ nên diện tich các căn phòng cũng không quá lớn. Tuy nhiên, chúng vẫn đảm bảo không gian để khách hàng cảm thấy thoải mái. Đồng thời, loại hình này cũng mang đến sự riêng tư cho khách hàng.

Không gian gần gũi, ấm áp

Một trong những dấu ấn đặc sắc của dòng sản phẩm này chính là không khí âm sáp và gần gũi mà nó mang lại. Tất cả các yếu tố từ không gian đến dịch vụ, tiện ích, thiết kế, bày trí đều mang đến sự thoải mái cho khách hàng.

Boutique hotel - Không gian gần gũi nhưng vẫn ấn tượng
Không gian gần gũi nhưng vẫn ấn tượng

Thiết kế ấn tượng

Mini hotel được chủ đầu tư chú trọng đặc biệt đến thiết kế và bày trí không gian. Loại hình này được chau chuốt từ ngoại thất đến nội thất, đảm bảo mang đến vẻ đẹp đầy tính nghệ thuật và thẩm mỹ.

Thực tế, các mini hotel đều hướng tới phong cách kiến trúc tân cổ điển, kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại. Từ đó, loại hình này mang đến tổng thể tinh tế, sang trọng, khắc sâu những trải nghiệm nghỉ dưỡng hoàn hảo cho du khách.

Boutique hotel - Dòng sản phẩm này có thiết kế ấn tượng
Dòng sản phẩm này có thiết kế ấn tượng

Dịch vụ chuyên nghiệp

Đặc biệt, mini hotel mang đến dịch vụ tiện ích chuyên nghiệp, kết nối cao giữa nhân viên và khách hàng. Bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng và thái độc ủa nhân viên là yếu tố quan trọng giúp loại hình này giữ chân khách hàng và tăng tỷ lệ quay lại của khách hàng cũ.

Có nên đầu tư boutique hotel hay không?

Boutique hotel là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đang lên ngôi thời gian gần đây và lọt vào “mắt xanh” của rất nhiều nhà đầu tư. Bởi loại hình này không chỉ sở hữu thiết kế thông minh, mang đậm tính nghệ thuật với dịch vụ chuyên nghiệp mà còn hấp dẫn bởi mô hình mới lạ giữa “rừng” khách sạn nghỉ dưỡng đang ngày một bão hòa. Chính bởi những lý do đó mà dòng sản phẩm này đang là một kênh đầu tư lớn, an toàn và chắc chắn cho giới đầu tư bất động sản thời điểm hiện tại.

Chi phí đầu tư thấp

Mini hotel có quy mô không quá lớn, diện tích nhỏ nên chủ đầu tư không cần phải chi quá nhiều vốn ban đầu cho các hoạt động thiết kế hay xây dựng. Từ đó, giản bớt gánh nặng đầu tư cho nhà đầu tư.

Boutique hotel - Chi phí đầu tư ban đầu thấp
Chi phí đầu tư ban đầu thấp

Đối tượng khách hàng đa dạng

Chi phí đầu tư thấp nên dòng sản phẩm lưu trú này phù hợp với túi tiền của đông đảo khách hàng. Đồng thời, với chất lượng cao cấp, tiện nghi, giá cả phải chăng, mini hotel là lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến các địa điểm du lịch. Hơn nữa, với thiết kế đa dạng, hiện đại, dòng sản phẩm này càng hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước.

Thời gian thu hồi vốn nhanh

Hiện nay, đầu tư bất động sản du lịch sẽ mang đến nguồn lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, hiện nay tối thiểu là 8-12%. Thậm chí, hiệu suất này còn cao hoen nữa đối với dòng boutique hotel.

Nhờ mức lợi nhuận cao mà thời gian qua, số lượng các nhà đầu tư “xuống tiền” cho dòng sản phẩm này tăng nhanh đột biến. Mini hotel được dự báo sẽ trở thành kênh đầu tư bất động sản giàu tiềm năng khi được quy hoạch tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí thu hút đông đảo công chúng.

Boutique hotel - Dòng sản phẩm này có thời gian thu hồi vốn nhanh
Dòng sản phẩm này có thời gian thu hồi vốn nhanh

Quá trình đầu tư ngắn

Mini hotel không đòi hỏi quá cầu kỳ trong thiết kế và trang bị quá nhiều đồ nội thất cầu kỳ như các khách sạn cao cấp khác. Chính vì thế, toàn bộ quá trình thi công sẽ hoàn thành trong thời gian ngắn. Từ đó, chủ đầu tư có thể dành thời gian cho thiết kế và bày trí những ý tưởng sáng tạo, độc đáo nhằm thu hút khách hàng.

Mức độ rủi ro thấp

Một trong những ưu điểm nổi bật khi kinh doanh boutique hotel chính là quá trình đầu tư ngắn hạn nhưng mang về lợi nhuận lâu dài. Được thiết kế tại những địa điểm, khu vui chơi, tổ hợp nghỉ dưỡng tập trung đông đảo khách du lịch, dòng sản phẩm này luôn thừa hưởng một lượng khách hàng lớn, đảm bảo nguồn lợi nhuận cho chủ đầu tư.

Lời kết

Boutique hotel chính là dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư hiện nay. Với những ưu điểm đã phân tích phía trên, không có lý do gì để một nhà đầu tư thông thái bỏ qua hình thức kinh doanh mới mẻ, mang lại lợi nhuận cao này.

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

083.886.8080