Bất động sản miền Trung vốn là thị trường triển vọng với nhiều lợi thế, vì vậy, năm 2022, thị trường này được kỳ vọng sẽ tăng tốc với nhiều tín hiệu tích cực.

Bất động sản miền Trung với những triển vọng phát triển mới

Miền Trung vốn là vùng đất nổi tiếng với du lịch và hội tụ những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Chính bởi vậy, dưới tác động của đại dịch Covid – 19, kinh tế miền Trung bị ảnh hưởng rất lớn, khiến hàng loạt dự án “đóng băng”, không vận động.

Tuy nhiên, một vài tháng trở lại đây, Chính phủ đã ban hành một số chính sách tạo điều kiện cho du lịch phát triển, từ đó, miền Trung đang trỗi dậy đầy mạnh mẽ. Bất động sản miền Trung đang tập trung đầu tư cho cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết hợp với tài nguyên du lịch du lịch của địa phương góp phần tạo nên lợi thế phát triển cho khu vực này trong thời gian tới.

Để đạt được tương lai phát triển ấy, miền Trung cần khai thác hướng đi khác so với miền Bắc và miền Nam (hai khu vực tập trung phát triển kinh tế công nghiệp). Miền Trung cần khai thác lợi thế du lịch, biến lợi thế này thành mũi nhọn phát triển kinh tế khu vực.

Bất động sản miền Trung - Miền Trung cần khai thác lợi thế du lịch để phát triển kinh tế
Miền Trung cần khai thác lợi thế du lịch để phát triển kinh tế

Các chuyên gia cho biết, kinh tế du lịch và kinh tế biển sẽ trở thành mũi nhọn trong tương lai, do đó, thị trường bất động sản miền Trung tập trung chủ yếu vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch, cùng với đố là những dự án đô thị phục vụ hệ thống hạ tầng, kinh tế du lịch các địa phương.

Thị trường bất động sản miền Trung hiện nay đang nổi lên các dòng sản phẩm nghỉ dưỡng đa dạng chức năng tại nhiều tổ hợp du lịch lớn có quy mô. Đồng thời, miền Trung cũng hội tụ hàng loạt những đại đô thị du lịch nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Nha Trang, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Bình Thuận. Đây là những đại đô thị thu hút đông đảo nhà đầu tư trên thị trường bất động sản miền Trung.

Bất động sản miền Trung xuất hiện hàng loạt đại đô thị lớn
Bất động sản miền Trung xuất hiện hàng loạt đại đô thị lớn

Tạo điều kiện cho dòng vốn đầu tư vào bất động sản miền Trung

Hiện tại, miền Trung đang là điểm đỗ của các nhà đầu tư “thành danh” và các chuyên gia dự đoán, nơi đây sẽ mang đến những cơ hội phát triển tốt nhất cho các nhà đầu tư này hơn bất cứ nơi nào khác. Chính điều đó hứa hẹn sẽ tạo ra một làn sóng đầu tư mạnh mẽ đổ bộ vào thị trường bất động sản miền Trung.

Đặc biệt, trong năm 2022 này, Chính phủ Việt Nam và chính quyền các tỉnh miền Trung triển khai những chính sách, chủ trương tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa phương, cả đầu tư công cùng các doanh nghiệp lớn nhằm nâng cao chất lượng hệ thống hạ tầng tốt, thúc đẩy nền kinh tế du lịch của thị trường miền Trung, tận dụng tốt nhất các lợi thế của vùng.

Được biết, ngành bất động sản năm 2022 được dự đoán sẽ có tương lai tươi sáng khi kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 4,5 – 5%, dịch bệnh được kiểm soát, tỷ giá và nguồn lãi suất ở mức ổn định,…

Bất động sản miền Trung - thị trường BĐS miền Trung dự báo sẽ tăng trưởng dương trong năm 2022
Thị trường BĐS miền Trung dự báo sẽ tăng trưởng dương trong năm 2022

Ngoài ra, giá nguyên vật liệu xây dựng sẽ dịu dần lại, cơn sốt bất động sản, đầu cơ thổi giá sẽ được kiểm soát. Cùng với đó, giá bất động sản thường xuyên ổn định và có xu hướng tăng. Nguyên nhân là do thị trường bất động sản miền Trung khan hiếm nguồn cung, trong khi đó, nguồn cầu thì không giảm.

Các chuyên gia còn cho biết, nguồn vốn đổ vào thị trường bất động sản miền Trung trong năm 2022 có xu hướng tăng khoảng 9% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, thị trường bất động sản cũng không tránh khỏi những khó khăn và thách thức trong thời gian tới. Một số khó khăn như: các phương thức phòng chống dịch Covid – 19 còn thiếu nhất quán, bản thân thị trường bất động sản cũng có những phân khúc đi lên, phân khúc đi ngang,…sức cầu kém, dịch vụ phục hồi chậm,…

Bất động sản miền Trung - Tuy nhiên thị trường bất động sản cũng không tránh khỏi những thách thức
Tuy nhiên thị trường bất động sản cũng không tránh khỏi những thách thức

Thêm vào đó, các doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn trong hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, việc cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước vấp phải những “cản trở” như nợ xấu tăng,…Quá trình chuyển đổi số cũng còn nhiều thách thức với khung pháp lý thiếu, bảo mật dữ liệu kém, nguồn nhân lực hạn chế,…

Lời kết

Thị trường bất động sản miền Trung sở hữu những yếu tố thuận lợi, sẵn sàng trở thành động lực thúc đẩy kinh tế các tỉnh miền Trung phát triển, hứa hẹn sẽ sớm thay đổi bộ mặt của khu vực này trên bản đồ kinh tế chung của cả nước.

Xem thêm:

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

083.886.8080